logo

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Trong hoàn cảnh xã hội hiện nay, khi mà giá điện, gas ngày càng đắt đỏ, các chi phí sinh hoạt hàng ngày tăng cao thì việc sử dụng các sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng như máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp thông minh và hiệu quả cao. Đây được coi là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi ngôi nhà hiện đại mà tất cả mọi người đều có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng, chúng ta cần phải có kỹ năng cũng như hiểu biết về lắp đặt máy. Vậy cách lắp như thế nào và chọn vị trí lắp ra sao để sự dụng tốt nhất?

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẢO AN KHANG

hotline: 0989443311- 02866811439     email: maynangluong.bak@gmail.com

Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách chọn vị trí và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời:

huong-dan-lap-dat-may-nang-luong-mat-troi

Sau khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, việc đầu tiên cần làm đó là khảo sát và chọn vị trí lắp máy. Chúng ta phải chọn vị trí thật thoáng, nơi mà mặt trời có thể chiếu nắng vào ít nhất là 5 tiếng một ngày để đảm bảo lượng nước nóng vào buổi tối. Chọn nơi ít cây cối để tránh trường hợp cây đổ vào máy năng lượng.

Ta nên xoay máy về hướng mà mặt trời chiếu thẳng vào dàn ống thu nhiệt lúc 10h sáng ( thông thường thì hướng Tây – Nam)

Tiếp theo ta tiến hành lắp đặt theo thứ tự các bước sau:

Bước 1: lắp đặt bồn nước lạnh hoặc chọn nguồn nước lạnh cấp vào cho máy. Bồn chữa nước lạnh phải cao hơn máy năng lượng và cao hơn không quá 2 mét so với máy năng lượng để đảm bảo lượng áp suất không quá cao gây nguy hiểm cho máy.

Bước 2: theo bảng vẽ đi kèm, ta tiếp tục lắp dàn chân đỡ cho máy năng lượng, phải lắp đúng và đầy đủ các chi tiết mà bảng vẽ đã đưa ra, tránh trường hợp lắp thiếu dẫn đến chân yếu và sụp sau khi cho nước vào. Lắp xong ta cố định chân ở vị trí đã chọn.

Bước 3: lắp bồn bảo ôn lên dàn chân và cố định vào dàn chân bằng ốc có sẵn, kết nối nguồn nước cấp, nguồn nóng ra và thông hơi cho bồn bảo ôn.

cach-lap-may-nang-luong-mat-troi

Các vị trí kết nối quy định : nguồn nước lạnh cấp vào ở phía dưới, nguồn nước nóng ra ở phía trên và cuối cùng là ống thông hơi với vị trí cao nhất bồn bảo ôn kéo dài lên tới đỉnh bồn nước lạnh cấp vào.

Bước 4: sau khi mọi thứ đã được lắp đặt và kết nối, ta tiếp tục lắp đặt các ống thuỷ tinh hấp thu nhiệt. Đây là bước vô cùng quan trọng, ta phải cho vào ống một ít nước rồi mới lắp vào bồn, tránh trường hợp sau khi lắp xong, nước lạnh tràn vào ống đột ngột trong trạng thái ống không có nước và đang rất nóng, ống sẽ bị nổ tung.

Bước 5: sau khi lắp xong máy, ta gia cố ống thông hơi thật chắc chắn, mở van nước nóng xuống để xả bọt khí trong máy, đóng van lại chờ nắng lên và sử dụng.

lap-dat-may-nang-luong-mat-troi

Ở trên là các bước tiến hành lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng quy trình kỹ thuật, quý khách hàng có thể tham khảo thực hiện, nếu quý khách gặp khó khăn trong quá trình thi công thì liên hệ với chúng tôi. Là công ty chuyên về lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, sửa chữa máy năng lượng mặt trời chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn tận tình và hiệu quả nhất. liên hệ với chúng tôi

cach-lap-may-nang-luong-mat-troi

Các dịch vụ khác:


- thay ống thủy tinh máy năng lượng

- Thay bồn bảo ôn máy năng lương, click để xem chi tiết.

- Sửa máy năng lượng tại quận 1